Thông tin giá vàng ngày 23/10: Đột ngột lao dốc, nhà đầu tư bán gấp

Thông tin giá vàng ngày 23/10, đột ngột giảm mạnh khiến nhà đầu tư hoảng sợ, bán tháo, dồn tiền qua đồng USD.

Thời điểm 8h35 ngày 23/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.903 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Chiều qua, giá vàng vẫn ở mức cao, khoảng 1.920 USD/ounce. Tuy nhiên, thời điểm thị trường Mỹ mở cửa, giới đầu tư bán tháo kim loại quý khiến giá vàng rơi thẳng đứng, bốc bơi hơn 20 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.894 USD/ounce. Tới sáng nay, giá vàng mới bắt đầu tăng trở lại và hiện đang ở mức sát ngưỡng kháng cự 1.900 USD.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng suy giảm là do sức mạnh của đồng USD và đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ. Sự không chắc chắn xung quanh một thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang nương tựa đồng USD, qua đó làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Trong khi đó, một số tổ chức tài chính có vai trò dẫn dắt thị trường liên tục giảm số lượng vàng nắm giữ, kéo theo động thái bán tháo vàng của nhiều nhà đầu tư khác làm cho giá vàng càng bị nhấn chìm.

Cụ thể, trong hai phiên giao dịch gần đây, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR bán 3,48 tấn vàng, một số quỹ đầu tư khác cũng bán 4,36 tấn. Tính ra, các quỹ đầu tư này đã bán tổng cộng 7,84 tấn vàng.

Trong tình hình hiện nay, Giám đốc điều hành tại công ty tư vấn AirGuide- Michael Langford cho rằng, nếu gói kích thích mới của Mỹ không sớm được thông qua, tình hình kinh tế sẽ gặp nhiều bất ổn và điều này khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn. Những ngày cuối tuần này, tin tức về gói kích thích kinh tế và cuộc tranh luận giữa ông Trump và ông Biden tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn, rất có khả năng tạo ra những cơn gió ngược với đồng USD.

Giá vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,83-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,25 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29