Thủ Tướng Nhật Yoshihide chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên

Đài NHK của Nhật Bản ngày 30-9 cho biết Thủ tướng Suga Yoshihide có thể thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 10 này, vì đây là những nơi đã ổn định tình hình dịch bệnh COVID-19.

Ông Suga Yoshihide phát biểu tại cuộc họp báo sau khi được xác nhận là thủ tướng kế nhiệm ông Abe Shin0zo - Ảnh: REUTERS

Ông Suga Yoshihide phát biểu tại cuộc họp báo sau khi được xác nhận là thủ tướng kế nhiệm ông Abe Shin0zo – Ảnh: REUTERS

“NHK được biết Thủ tướng Suga Yoshihide có thể thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 10 nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 cho phép. Đây sẽ là những chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông từ lúc nắm quyền”, NHK viết.

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản cũng cho rằng tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Indonesia đã ổn định trong thời gian gần đây.

Chuyến đi này được biết là nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Nhật Bản với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với mục tiêu thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.

Trước đây thủ tướng Abe cũng đã chọn Việt Nam và Indonesia cho chuyến đi nước ngoài đầu tiên của mình sau khi chính thức vào nhiệm kỳ thứ hai.

Hồi giữa tháng này, sau khi thay ông Abe, ông Suga đã điện đàm với lãnh đạo các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc…

Hiện giới quan sát đa phần tin rằng ông Suga sẽ tiếp nối các chính sách của người tiền nhiệm Abe.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29