Tỉnh Bình Định quyết định phê duyệt dự án điện gió 1,5 tỷ USD trên biển

Kênh đầu tư 24h – Thông tin mới nhất từ báo Bình Định về dự án điện gió trên biển, theo đề xuất của phía Tập đoàn PNE, dự kiến dự án sẽ có công suất 500MW -700MW, tổng mức đầu tư khoảng 1, 5 tỷ USD.

UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý về chủ trương cho Tập đoàn của Liên bang Đức khảo sát, nghiên cứu lắp đặt cột đo gió, đánh giá tiềm năng gió trên một số khu vực biển thuộc địa bàn 2 huyện Phù Cát, Phù Mỹ.

Phối cảnh dự án điện gió trên biển khoảng 1,5 tỷ USD ở Bình Định.

Phối cảnh dự án điện gió trên biển khoảng 1,5 tỷ USD ở Bình Định.

Dự kiến, dự án sẽ có công suất 500 MW – 700 MW, tổng đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 12 tháng. 

Để thực hiện khảo sát, nghiên cứu, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu nhà đầu tư phải phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với các quy hoạch khác trên địa bàn và không ảnh hưởng đến hoạt động trên biển.

Trước đó, ngày 1/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã làm việc với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và một Tập đoàn của Đức liên quan đến đề xuất thực hiện dự án điện gió.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp tích cực phối hợp cùng các cơ quan của tỉnh và Trung ương sớm hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể bắt đầu triển khai xây dựng dự án.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29