‘Tuyển Việt Nam là niềm tự hào của cả nền bóng đá’

Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định việc giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là thành tích đáng tự hào của bóng đá Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đứng nhì bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và nằm trong nhóm 12 đội lọt vào vòng loại thứ 3.

“Thành công này đến từ sự chuẩn bị ở cấp CLB với các giải đấu trong nước. V.League tổ chức được 12 vòng đấu, các cầu thủ duy trì chế độ tập luyện, trạng thái thi đấu và phong độ. Bên cạnh đó, thời gian chuẩn bị kéo dài một tháng cũng đủ để đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu”, ông Hoài Anh mở đầu cuộc chia sẻ.

“Sự cố gắng và tổ chức bài bản ở nhiều cấp độ đã giúp đội tuyển Việt Nam đạt thành công tại vòng loại lần này. Tuy nhiên, đó chỉ là thành công bước đầu. Con đường phía trước còn rất chông gai. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đối thủ của chúng ta đều rất mạnh với trình độ và đẳng cấp như đội tuyển UAE trở lên. Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm phải tổ chức tốt hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi để đội tuyển có những chuyển biến tích cực về chuyên môn và tiếp cận với đẳng cấp châu Á”.

Tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng loại tiếp theo sau 3 trận đấu tại UAE vừa qua. Ảnh: Y Kiện.

Tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng loại tiếp theo sau 3 trận đấu tại UAE vừa qua. Ảnh: Y Kiện.

Trong quá khứ, chỉ Thái Lan là đội bóng ở khu vực Đông Nam Á lọt vào tới vòng loại thứ 3 World Cup nhưng đều gặp nhiều khó khăn và đứng cuối bảng. Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực góp mặt trong nhóm 12 đội tham dự vòng loại thứ 3. Theo ông Lê Hoài Anh, thành tích đó là niềm tự hào.

“Thứ hạng top 12 châu Á từng là mơ ước của chúng ta và điều đó đã thành hiện thực. Thành tích của tuyển Việt Nam là niềm tự hào của cả nền bóng đá. Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam làm được điều này. Australia đến từ nền bóng đá rất phát triển và họ không nằm trong khu vực, về mặt địa lý, như chúng ta”, ông Hoài Anh chia sẻ.

Liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu trong nước, ông Hoài Anh cho biết VFF và Ban tổ chức V.League sẽ làm việc và lên phương án hợp lý để sớm đưa các hoạt động bóng đá trở lại bình thường.

“Sắp tới, CLB Viettel đại diện Việt Nam tại đấu trường AFC Champions League diễn ra từ 26/6 đến 11/7 tại Thái Lan. Sau khi đội bóng này kết thúc việc cách ly, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng tôi sẽ đưa bóng đá trở lại. VFF đang trao đổi với VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam – đơn vị tổ chức V.League) để có nhiều kịch bản theo diễn biến thực tế để làm sao các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam kết thúc trong năm 2021”, ông Hoài Anh cho biết.

“Việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng sẽ được tính toán làm sao để có sự phối hợp hài hòa, công tác chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thuận lợi nhất”.

Theo kế hoạch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Châu Á, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bắt đầu từ tháng 9 tới, kéo dài tới tháng 3/2022 và diễn ra trong dịp FIFA Days (ngày thi đấu chính thức theo lịch của Liên đoàn Bóng đá Thế giới).

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29