UEFA dọa xử thua Đan Mạch 0-3 Phần Lan ở sự cố Eriksen

Cựu thủ thành Peter Schmeichel tiết lộ sự thật xoay quanh trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tối 12/6 (giờ Hà Nội). Ở đó, tiền vệ Christian Eriksen đã ngã xuống khi đang thi đấu.

Chia sẻ trên tờ Good Morning Britain, ông Schmeichel cho hay: “Họ (UEFA – PV) thông báo rằng các cầu thủ khăng khăng muốn thi đấu. Tôi biết đó không phải là sự thật. Hoặc đó là cách bạn thấy sự thật. Họ đưa ra 3 lựa chọn. Một là chơi tiếp, hai là dời trận đấu sang hôm sau. Cuối cùng là hủy trận đấu và chúng tôi bị xử thua 0-3”.

Schmeichel tiếp tục: “Đó có phải là mong muốn của các cầu thủ không? Họ thực sự có lựa chọn nào không? Tôi không nghĩ là họ đã có. Và như bạn có thể nghe thấy từ cuộc họp báo, HLV trưởng thực sự hối tiếc khi đưa các cầu thủ trở lại sân”.

Sự cố đáng tiếc xảy ra với Eriksen. Ảnh: Reuters.

Sự cố đáng tiếc xảy ra với Eriksen. Ảnh: Reuters.

Sau trận đấu, chính HLV Kasper Hjulmand của tuyển Đan Mạch thừa nhận thấy hối hận để cả đội ra sân tiếp tục thi đấu trong khi chưa biết rõ tình trạng của Christian Eriksen ở bệnh viện như thế nào. Thay vào đó, ông muốn lên xe buýt về khách sạn và chờ xem điều gì sẽ đến những ngày tiếp theo.

Trước đó, tiền đạo Martin Braithwaite cũng khẳng định: “Việc chơi bóng ngay sau sự cố không phải là mong muốn của chúng tôi. Hai phương án mà UEFA đưa ra là tiếp tục thi đấu hoặc dời sang ngày hôm sau, chẳng có phương án nào tốt trong hoàn cảnh đó cả”.

Khi trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan trôi qua khoảng 42 phút, Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân. Morten Boesen, bác sĩ trực tiếp điều trị, xác nhận tim của Eriksen đã ngừng đập. Rất may mắn là tiền vệ của Inter Milan đã được cứu sau một lần khử rung tim.

Hiện tại, Eriksen được cho là đã hồi phục sức khỏe và có thể nói chuyện bình thường. Tờ Gazzetta dello Sport thậm chí còn đăng tải thông điệp của Eriksen gửi tới mọi người rằng: “Cảm ơn các bạn, tôi sẽ không bỏ cuộc”.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29