“Vương quốc cừu” số lượng cừu còn đông hơn dân số?

Kênh đầu tư 24h – “Vương quốc cừu” số lượng cừu đông hơn cả người dân nước này, ngoài ra nơi này còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng các mỏ khoáng sản hết sức phong phú.

Cuối thế kỷ 20, quốc gia này có dân số chưa đầy 20 triệu người nhưng có tới… 160 triệu con cừu, cho thấy ngành nông nghiệp của nước này khi đó vô cùng phát triển. Cho đến giờ, số lượng cừu tại đây dù đã giảm bớt nhưng vẫn còn gần 70 triệu con, nhiều gấp 3 dân số. Do đó, nơi đây còn được mệnh danh là “Vương quốc cừu”. Cho những ai chưa biết, quốc gia “lạ đời” này chính là nước Úc.

Vương quốc cừu

Vương quốc cừu

Nhờ ngành nông nghiệp phát triển, nước Úc luôn nằm trong top đầu những quốc gia giàu có trên thế giới. Ngoài đàn cừu “khổng lồ”, những mặt hàng nông nghiệp phổ biến ở đây còn có lông cừu, bò và tiểu mạch.

Do phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên ngành công nghiệp ở Úc khá “nhạt nhòa”, nhưng cũng nhờ vậy mà môi trường sống ở đây cực kỳ trong lành. Đây chính là yếu tố lý tưởng thu hút nhiều loài động vật tới sinh sống. Nhiều du khách tới Úc còn bất ngờ khi thấy các loài động vật ở đây có kích thước “khủng” hơn nhiều nơi khác trên thế giới.

Bên cạnh ngành nông nghiệp, quốc gia này còn sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú. Trữ lượng bô xít ở Úc chiếm hơn 35% trữ lượng toàn cầu; trữ lượng vàng, sắt và than cũng xếp top đầu trên thế giới. Riêng trữ lượng vàng của Úc lên tới hơn 4.400 tấn, trữ lượng khí đốt đạt 1,36 tỷ m3.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29