Xác định đội bóng đầu tiên bị loại tại EURO 2020

TPO – Bắc Macedonia đã trở thành đội tuyển đầu tiên bị loại tại EURO 2020 sau khi Hà Lan đánh bại Áo với tỷ số 2-0.
Bắc Macedonia là đội bóng đầu tiên bị loại khỏi EURO 2020

Bắc Macedonia là đội bóng đầu tiên bị loại khỏi EURO 2020


Hôm qua, lượt trận thứ hai ở bảng C đã khép lại với các chiến thắng của Ukraine và Hà Lan trước Bắc Macedonia và Áo. Kết quả này khiến cục diện bảng đấu trở nên rất rõ ràng.

Trong khi Hà Lan chính thức giành vé sớm vào vòng loại trực tiếp thì Bắc Macedonia lại trở thành đội đầu tiên bị loại ở EURO 2020. Sau 2 trận toàn thua, đội bóng của Goran Pandev được 0 điểm cùng hiệu số bàn thắng thua -3. Họ thua Áo 1-3 trước khi thua Ukraine 1-2.

Theo thể thức của EURO 2020, chỉ số phụ đầu tiên được xét đến khi có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau trong cùng bảng đấu là thành tích đối đầu. Hiện tại, Bắc Macedonia chắc chắn không thể bắt kịp Hà Lan – đội đã có 6 điểm.

Ở lượt trận cuối cùng, Bắc Macedonia phải gặp chính Hà Lan, trong khi Ukraine và Áo đụng độ với nhau. Bắc Macedonia kém Ukraine và Áo 3 điểm, đồng thời thua cả hai đội tuyển này.

Với bất cứ kết quả nào, Bắc Macedonia cũng không thể lôi cục diện bảng C về trường hợp 3 đội cùng bằng điểm nhau. Chính vì thế, dù Áo hay Ukraine thua trận cuối cùng, Bắc Macedonia cũng chắc chắn xếp bét bảng ngay cả khi vượt qua Hà Lan.

Thực tế, việc vào đến vòng chung kết EURO và ghi bàn đã là thành công ngoài mong đợi với Bắc Macedonia. Trong hai trận vừa qua, dù thua trận nhưng Goran Pandev và các đồng đội vẫn gây ấn tượng với người hâm mộ nhờ tinh thần chiến đấu không bỏ cuộc.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29